Khu bảo tồn Nam Động

Khu bảo tồn các loại hạt trần quý, hiếm
Trang chủ / Tin tức / Việt Nam phát hiện loài thực vật mới tại tỉnh Quảng Nam

Việt Nam phát hiện loài thực vật mới tại tỉnh Quảng Nam

Hài Việt Nam – Jasminum vietnamense là loài thực vật mới được các nhà khoa học phát hiện tại tỉnh Quảng Nam. Loài cây này thuộc họ Oleaceae.

Đặc điểm hình thái loài mới cho khoa học Jasminum vietnamense. A: Cành mang hoa; B: Cành và cum hoa; C: Cụm hoa; D: Đài hoa; E: Nụ hoa; F: Hoa; G: Nhị hoa; H: Cánh hoa; H: Lá đài; I: Bao phấn; J: Nhụy: K: Quả non. (Hình vẽ: Bùi Hồng Quang).

Loài thực vật mới này được phát hiện và công bố bởi các nhà khoa học của Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Đại học Chung Nam, Hàn Quốc. Mẫu tiêu bản loài này được lấy tại khu vực Sông Thanh, tỉnh Quảng Nam và được lưu giữ tại 3 đơn vị nghiên cứu kể trên.

Loài Jasminum vietnamense có đặc điểm hình thái gần với loài Jasminum adenophyllum và J. Fuchsiifolium. Điểm khác biệt là lá có dạng hình elip, gân chính có 5-6 gân. Cụm hoa rất hiếm khi mọc ở nách lá. Cụm hoa không lông, có từ 1-3 hoa. Đài luôn luôn nhỏ 1-2mm. Quả có dạng hình elip.

Phát hiện này được công bố trên tạp chí Ann. Bot. Fennici.

Nguồn tin: Theo “Khoahocphattrien”

Bài viết liên quan

Thư viện ảnh - video

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động
Bài viết hình ảnh
Tập huấn kỹ thuật PCCCR tại huyện Quan Sơn

Tin mới nhất

Hoạt động - Sự kiện