Khu bảo tồn Nam Động

Khu bảo tồn các loại hạt trần quý, hiếm
Trang chủ / Tin tức / Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng; tìm hiểu về khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động”

Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng; tìm hiểu về khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động”

Thực hiện Quyết định số 232/QĐ-CCKL ngày 16/6/2017 của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt dự toán các hạng mục tuyên truyền: “Thi tìm hiểu Luật BV&PTR và tìm hiểu về Khu bảo tồn tại các trường học” và “Tổ chức chương trình giáo dục pháp luật, giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên trong các trường THCS, tiểu học của 04 xã vùng đệm Khu bảo tồn”.

Từ ngày 10/10 đến 27/10/2017, Hạt Kiểm lâm huyên Quan Hóa đã chủ trì phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa tổ chức 02 cuộc thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng; tìm hiểu về khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động, huyện Quan Hóa” trên địa bàn xã Nam Động, huyện Quan Hóa.

Cuộc thi thứ nhất tổ chức tại Trường PTDTBT THCS Nam Động, với số lượng 160 em học sinh thuộc 04 khối, từ khối 6 đến khối 9 tham gia. Cuộc thi thứ hai tổ chức tại Hội trường UBND xã Nam Động; tham gia cuộc thi có 100 em học sinh của Trường PTDTBT THCS Nam Động tranh tài, với nội dung thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng; tìm hiểu về Khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động, huyện Quan Hóa” và hình thức thi “Rung chuông vàng”. Kết thúc các cuộc thi, Ban tổ chức đã chấm điểm, lựa chọn và tiến hành trao giải cho 22 em học sinh đạt thành tích cao của từng cuộc thi với cơ cấu giải thưởng gồm 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Thông qua hai cuộc thi, các em học sinh đã hiểu biết thêm những chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực Bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học; trách nhiệm của các tổ chức chính trị, xã hội tham gia Bảo vệ và phát triển rừng ở địa phương; tìm hiểu về giá trị thiên nhiên, đa dạng sinh học và vài trò của Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động, huyện Quan Hóa. Từ đó, làm cơ sở tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, thôn (bản) thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ Khu bảo tồn tại địa phương./.

Một số hình ảnh về cuộc thi: “Tìm hiểu Luật bảo vệ và phát triển rừng; tìm hiểu về khu bảo tồn các loài hạt trần quý hiếm Nam Động”.

 

Lê Văn Sơn

Bài viết liên quan

Thư viện ảnh - video

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động
Bài viết hình ảnh
Tập huấn kỹ thuật PCCCR tại huyện Quan Sơn

Tin mới nhất

Hoạt động - Sự kiện