Khu bảo tồn Nam Động

Khu bảo tồn các loại hạt trần quý, hiếm
Trang chủ / Tin tức / Tăng cường quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã

Tăng cường quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã

Trước đây tình trạng giăng lưới bẫy bắt, mua bán, vận chuyển chim hoang dã trái phép diễn ra phổ biến trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển các loài chim hoang dã và sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của các lực lượng chức năng, đến nay tình trạng trên cơ bản đã được kiểm soát .

Có được sự chuyển biến này là do tháng 11 năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn chỉ đạo: qui trách nhiệm cho Chủ tịch xã nếu để địa bàn diễn ra tình trạng giăng lưới bẫy bắt, mua bán, vận chuyển chim hoang dã. Chính vì vậy, các địa phương đã vào cuộc quyết liệt, triển khai các biện pháp cụ thể như: UBND các xã thành lập, kiện toàn các tổ công tác liên ngành, các đội xử lí nhanh để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã; các lực lượng chức năng thực hiện công tác tuyên truyền bằng loa phát thanh hằng ngày, tổ chức cho các hộ dân ký cam kết.

Qua thực tế quản lý, bảo vệ các loài chim hoang dã trên địa bàn 9 tháng qua cho thấy, nếu chính quyền địa phương thực sự quyết liệt, trách nhiệm thì sẽ hạn chế được tối đa các hành vi vi phạm. Và có như vậy mới bảo vệ được các loài chim hoang dã trong mùa di cư và bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên./.

Nguồn tin : TTV

 

Bài viết liên quan

Thư viện ảnh - video

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động
Bài viết hình ảnh
Tập huấn kỹ thuật PCCCR tại huyện Quan Sơn

Tin mới nhất

Hoạt động - Sự kiện