Khu bảo tồn Nam Động

Khu bảo tồn các loại hạt trần quý, hiếm
Trang chủ / Tin tức / Chi cục Kiểm lâm hỗ trợ giống Bò vàng Thanh Hóa cho nhân dân xã Mường Lý, huyện Mường Lát

Chi cục Kiểm lâm hỗ trợ giống Bò vàng Thanh Hóa cho nhân dân xã Mường Lý, huyện Mường Lát

Thực hiện mô hình “nuôi bò sinh sản tại xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2018-2020; vừa qua, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với UBND xã Mường Lý huyện Mường Lát tiến hành tổ chức cấp phát 36 con Bò vàng Thanh Hóa cho 36 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng được hỗ trợ là các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, mô hình được triển khai thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước và cả vốn đối ứng của nhân dân. Trong đó tổng kinh phí mua Bò để cấp cho nhân dân là 360 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh đầu tư trong năm 2019, vốn đối ứng của hộ dân 108 triệu đồng. Số Bò giống cấp đã được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra về chất lượng đảm bảo theo yêu cầu quy định con giống sạch bệnh. Bên cạnh đó các hộ tham gia mô hình còn được tập huấn hỗ trợ về kỹ thuật phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh và quản lý Bò giống phát triển tốt, đặc biệt là giai đoạn đầu mới thích nghi với điều kiện, môi trường mới để các hộ gia đình thuận lợi hơn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển bò giống, nâng cao chất lượng con giống, thực hiện tốt biện pháp chăn nuôi an toàn.

Việc hỗ trợ Bò giống cho đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm từng bước xóa đói, giảm nghèo và tăng nhanh tổng số lượng đàn bò của xã ngày một nâng cao, phục vụ mục tiêu mà Nghị quyết HĐND huyện, xã đã đề ra, góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bên vững tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2018-2020./.

Một số hình ảnh cấp phát Bò giống tại xã Mường Lý huyện Mường Lát


Tác giả: Ngô Thị Minh

 

Bài viết liên quan

Thư viện ảnh - video

Khu bảo tồn các loài hạt trần quý, hiếm Nam Động
Bài viết hình ảnh
Tập huấn kỹ thuật PCCCR tại huyện Quan Sơn

Tin mới nhất

Hoạt động - Sự kiện